The Big Bull : Don’t let the stock of your expectations rise too high

อิงจากเรื่องจริง ‘ The Big Bull ‘ ติดตามชีวิตและเวลาของ Hemant Shah – นายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์รายเล็กที่จัดการช่องโหว่ในระบบธนาคารโบราณของประเทศเพื่อสร้างตลาดกระทิงขนาดใหญ่ในตลาดหลักทรัพย์ แต่ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจของอินเดียกำลังก้าวกระโดดครั้งใหญ่ไปสู่การเปิดเสรี มีเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่ความฝันของ Hemant Shah จะจบลงด้วยฝันร้าย

เป็นเรื่องจริงที่น่าเบื่อหน่ายกับเรื่องจริงที่รวบรวมมโนธรรมโดยรวมของโลก ก่อนหน้านี้เคยประสบความสำเร็จมาแล้วในหนังสือขายดีและซีรีส์ทางเว็บที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง มีเพียงเล็กน้อยที่เรายังไม่รู้เกี่ยวกับ ‘กลโกง’ ของตลาดหุ้นหลายล้านเหรียญของอินเดีย ดังนั้น ผู้เขียนร่วมและผู้กำกับ Kookie Gulati จึงมีงานใหญ่ในมือเพื่อบดขยี้เสียงสูงและเสียงต่ำของตัวละครลึกลับให้กลายเป็นภาพยนตร์สารคดีความยาวสองชั่วโมงครึ่ง และสำหรับภาพยนตร์ที่ ‘ได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริงบ้าง’ Gulati ประสบความสำเร็จเพียงบางส่วนเท่านั้น

The Big Bull

เนื่องจากเรื่องจริงมีความน่าสนใจและน่าตื่นเต้นกว่ามาก ที่นี่ เรากำลังเดินทางอย่างรวดเร็วผ่านการเดินทางของ Hemant Shah (Abhishek A Bachchan) จากชายวัยกลางคนที่ได้รับเงินเดือนไปจนถึงนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ที่ช่ำชอง โดยไม่ได้เห็นเขาขายหุ้นในตลาดหุ้นจริงๆ

พื้นฐานของการเพิ่มขึ้นของอุตุนิยมวิทยาของเขาจากคนธรรมดาไปสู่พระเมสสิยาห์ของคนธรรมดารู้สึกเร่งรีบและล้นหลาม เหลือบมองชีวิตที่เรียบง่ายของเขาในผ้าพันคอในมุมไบ ความสัมพันธ์ของเขากับครอบครัวและปรียา (นิกิตา ดุตตา) เด็กสาวที่หัวใจเขาเต้นแรง ใช้เวลามากกว่าเรื่องตลกในตลาดหุ้นเสียอีก

อย่างไรก็ตาม ในฉากที่สอง การเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว เนื่องจากความนิยมและความร่ำรวยที่เพิ่มขึ้นของ Hemant Shah ทำให้เขาได้รับชื่อ ชื่อเสียง และศัตรู นักเขียน Arjun Dhawan และ Kookie Gulati พยายามสร้างความน่าสนใจและความตึงเครียดให้กับเหตุการณ์ต่างๆ ของ Hemant กับตำรวจ นักการเมือง และสื่อ ในขณะที่เขาจัดการกับแต่ละคนอย่างโจ่งแจ้ง บางฉากโดดเด่นในเรื่องคุณค่าของการเผชิญหน้า นอกจากนี้ การเล่าเรื่องแบบไม่เชิงเส้นยังช่วยขจัดความซ้ำซากจำเจของความขัดแย้งที่ซ้ำซากจำเจ แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่น่ายินดีเสมอที่ได้เห็นมุมไบในสมัยที่เมืองบอมเบย์ แต่การถ่ายภาพยนตร์ของสถานที่ทางตอนใต้ของมุมไบไม่กี่แห่งก็ไม่เป็นไร

The Big Bull

Abhishek Bachchan นำเสนอการแสดงที่ดี แม้ว่าตัวละครของเขาสามารถทำได้ด้วยความลึกและรายละเอียดที่มากขึ้น สำหรับผู้เริ่มต้น รูปร่างหน้าตาของเขายังคงค่อนข้างคงที่ตั้งแต่เด็กจนถึงวัยกลางคน ทำให้ยากที่จะเชื่อว่าตัวละครของเขามาไกลจริงๆ ช็อตหัวเราะที่ดังและปลอมซ้ำๆ ดูถูกบังคับ และเคมีของเขากับ Nikita Dutta ขาดไปอย่างมาก

ฉากของพวกเขาและเพลงรักแปลกๆ ที่ถ่ายทำในเดลี ทำให้จังหวะช้าลงเท่านั้น บทสนทนาของภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างไม่มีประสิทธิภาพเช่น ‘hamare paas bhagwaan se bhi zyada paise hain’ บทสนทนาส่วนใหญ่ไม่ได้ขับเคลื่อนตัวละครเพื่อให้ดูมีพลังแม้ในฉากที่ต้องการ Ileana D’Cruz รับบทเป็นนักข่าว Meera Rao ที่ขุดคุ้ยหากลโกงของ Hemant นำเสนอการแสดงที่ตรงไปตรงมา Sohum Shah รับบทเป็น Viren น้องชายของ Hemant เป็นคนดี และนักแสดงที่ช่ำชองส่วนใหญ่ก็เช่นกัน เช่น Saurabh Shukla และ Ram Kapoor

โดยรวมแล้ว ‘ The Big Bull ‘ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างการบอกเล่าเรื่องราวอันน่าทึ่งของการหลอกลวงทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของอินเดีย ซึ่งจัดทำโดยชายคนหนึ่งซึ่งดูเหมือนคนธรรมดามากกว่าคนหลอกลวง ดูหากคุณเป็นแฟนของ Abhishek Bachchan แต่อย่าปล่อยให้ความคาดหวังของคุณสูงเกินไป