You are currently viewing Paradox (2017) เดือด ซัด ดิบ มีฉากถ่ายทำในเมืองไทย แต่ความมันส์ระดับโลก

Paradox (2017) เดือด ซัด ดิบ มีฉากถ่ายทำในเมืองไทย แต่ความมันส์ระดับโลก

            ภาพยนต์เรื่อง Paradox (2017) หรือชื่อไทยว่า เดือด ซัด ดิบ เป็นที่น่าแปลกใจเหมือนกันที่หนังแอคชั่นฟอร์มระดับโลกที่มีผู้กำกับอย่าง Wilson Yip แห่งยิปมัน กำกับฉากบู๊โดย หงจินเป่า และนำแสดงโดยระดับซุปเปอร์สตาร์สายแอคชั่นของเอเชียอย่าง กู่เทียนเล่อ และ Tony Jaa จะค่อนข้างมีกระแสที่ซบเซาในบ้านเรา ตั้งแต่การโปรโมท และการฉายที่ค่อนข้างจำกัดโรง ทั้งๆ ที่ในส่วนของเนื้อหนังเองนั้นก็มีคุณภาพในระดับมาตรฐานหนังแอคชั่นฮ่องกงที่เราจะได้รับรสความมันส์แบบดิบเถื่อน และเหวี่ยงไปอารมณ์ดราม่าน้ำตาท่วมจอก็ไม่ได้บกพร่องไปจากหนังเรื่องนี้เลย

Paradox (2017) เดือด ซัด ดิบ

            พล็อตเรื่องของภาพยนต์เรื่องนี้ค่อนข้างที่จะเรียบง่าย ว่าด้วยเรื่องราวของนายตำรวจ ลีชุง (รับบทโดย Louis Koo) ผู้มีปัญหาผิดใจกันกับลูกสาว จนเธอได้หนีมาพัทยา ประเทศไทย และได้เข้ามาพัวพันกับแก๊งค้ามนุษย์ของมาเฟียต่างชาติจนหายตัวไป เขาเลยต้องร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นช่วยกันตามหาลูกสาวที่เขารักยิ่งกลับมา ไม่ว่าจะแลกด้วยชีวิตก็ตาม

            ภาพยนต์มีทุกอย่างที่หนังแอคชั่นฮ่องกงคลาสสิกควรที่จะมี ไม่ว่าจะเป็นฉากแอคชั่น ดราม่าของลูกผู้ชาย ฉากซึ้งเรียกน้ำตาต่างๆที่ตัดกับความระห่ำของฉากเลือดสาด ฉากหญิงงามร้องเพลงเก่าๆ ที่ฟังกี่ทีก็เรียกมวลอารมณ์ซาบซึ้งล้อไปกับตัวหนังได้อย่างกลมกล่อม ความที่หนังดูจะถูกมองผ่านละเลยพอสมควรจากตลาดในบ้านเรา ก็ตอกย้ำได้เช่นกันว่ายุครุ่งเรืองของหนังแอคชั่นฮ่องกงหมดไปจากตลาดบ้านเรานานแล้ว และหนังยุคหลังยังไม่สามารถหลุดพ้นจากเงาที่หนังระดับขึ้นหิ้งฝากไว้จนมาสร้างความแปลกใหม่ได้เลย

Paradox (2017) มีฉากถ่ายทำในเมืองไทย แต่ความมันส์ระดับโลก

            แต่ถ้าหากใครที่ต้องการอรรถรสในรูปแบบดั้งเดิมของความเป็นภาพยนต์แอคชั่น บู๊สุดมันส์ของฮ่องกง ซึ่งภาพยนต์เรื่อง Paradox ก็ถือว่าสอบผ่านมาตรฐานได้อย่างงดงามเลยทีเดียว โดยเฉพาะส่วนที่โดดเด่นที่สุดอย่างฉากแอคชั่นที่กำกับออกแบบได้ดีมาก และการบิวท์ดราม่าที่ต่อให้ตั้งการ์ดใส่ความเฝือแค่ไหนก็ยังต้องยอมรับว่าหนังช่างซึ้งได้สุดทางจริงๆ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ พนันบอล