You are currently viewing Oblivion : อุบัติการณ์โลกลืม : ภาพยนตร์หลังวันสิ้นโลกปี 2013

Oblivion : อุบัติการณ์โลกลืม : ภาพยนตร์หลังวันสิ้นโลกปี 2013

Oblivion โลกถูกทำลายในขณะที่ขับไล่การบุกรุกของเอเลี่ยน 60 ปีต่อมา แจ็ค ช่างซ่อมโดรน ได้รับมอบหมายให้ดูแลโลกที่ถูกทำลายด้วยนิวเคลียร์เพื่อช่วยมนุษยชาติ เขาลาดตระเวนดาวเคราะห์ที่อับปางและฆ่ามนุษย์ต่างดาวกินของเน่า อย่างไรก็ตาม ความฝันที่เกิดซ้ำๆ หลายครั้งทำให้เขาตั้งคำถามกับภารกิจและตัวตนของเขา

Oblivion

Assisting Jack คือ Vika ที่เฝ้าติดตามกิจกรรมของเขาและส่งความช่วยเหลือ ทั้งสองหวังว่าจะอพยพมนุษย์ที่ทิ้งไว้บนโลกไปยังไททัน เพื่อให้มนุษยชาติอยู่รอด อย่างไรก็ตาม ความทรงจำแบบสุ่มของผู้หญิงคนหนึ่ง ในช่วงก่อนสงครามในนิวยอร์กทำให้แจ็คครุ่นคิดถึงอดีตของเขา การลืมเลือนไม่ใช่ภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟแนววิดีโอเกมของคุณซึ่งนำเสนอความตื่นเต้นราคาถูก เป็นละครเกี่ยวกับสมองที่ลึกซึ้งซึ่งมุ่งเน้นไปที่การเดินทางภายในของแจ็คและการค้นหาตัวตนอย่างไม่หยุดยั้งของเขา

แม้ว่าโจเซฟ โคซินสกี้จะใช้แนวทางที่ไม่เร่งรีบในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่เขาก็ยังช่วยให้คุณมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ ด้วยการออกแบบการผลิตที่ยอดเยี่ยมและจินตนาการอันชาญฉลาด ภาพที่น่าตื่นตาของการทำลายล้างของดาวเคราะห์ พื้นผิวที่ถูกทำลาย ภูมิทัศน์ที่แห้งแล้ง บ้านที่ลอยอยู่บนก้อนเมฆ เครื่องบินแห่งอนาคต โดรนอันทรงพลัง

Oblivion

และความแข็งแกร่งของจิตใจที่ไม่สงบที่ซับซ้อน Oblivion สามารถจับภาพความงามของมันได้ทั้งหมดด้วยความเป็นจริงที่น่าอัศจรรย์ ในแง่ของการเล่าเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้คาดเดาไม่ได้ ทำให้เราเชื่อในการรออย่างอดทนในขณะที่ความลึกลับคลี่คลาย แม้จะรู้สึกว่าไม่มีทิศทางไปบ้างในบางครั้ง เช่นเดียวกับนวนิยาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่อาจปฏิเสธได้จนจบ

หลังจากแจ็ค รีชเชอร์ ‘ฉันอยากจะเป็นเอนกประสงค์’ ทอม ครูซ กลับมามีบทบาทอีกครั้งที่ไม่ต้องการเสน่ห์อันเป็นเครื่องหมายการค้าของเขาหรือรูปลักษณ์ที่ดูดี และประสบความสำเร็จได้ดีกว่าในครั้งนี้ เนื่องจากบทบาทนี้ไม่ได้ต้องการให้เขาอดทนด้วย . ครูซแสดงความโกลาหลภายในตัวละครของเขาได้อย่างยอดเยี่ยม แม้จะไม่มีบทสนทนาที่น่าจดจำเลยก็ตาม น่าเสียดายที่ Morgan Freeman เสียเปล่า การลืมเลือนเป็นประสบการณ์ภาพที่ยอดเยี่ยมเป็นหลัก ความมืดมิดอันน่าพิศวงของโลกหลังหายนะได้ถูกจับภาพได้อย่างยอดเยี่ยม