You are currently viewing Mr Turner : มิสเตอร์ เทอร์เนอร์ วาดฝันให้ก้องโลก

Mr Turner : มิสเตอร์ เทอร์เนอร์ วาดฝันให้ก้องโลก

นี่คือการพรรณนาที่มีรายละเอียด – รวมถึงข้อบกพร่อง – ตลอด 25 ปีที่ผ่านมาของจิตรกรชาวอังกฤษแนวโรแมนติก เจ. เอ็ม. ดับเบิลยู. เทิร์นเนอร์ นอกเหนือจากสไตล์ของเขา – การใช้แสงและจังหวะที่สร้างสรรค์ – เรายังได้รับข้อมูลเชิงลึกที่เปิดเผยเกี่ยวกับการเดินทางส่วนตัวของเขา การพรรณนาถึง Mr Turner ของ Timothy Spall เป็นคำพูดที่ดูเป็นธรรมชาติ คำศัพท์ของศิลปินตัวกลมมักถูกคั่นด้วยคำพูดคำรามและคำรามของสุกร ทั้งหมดนี้มาจากชายที่หน้าบึ้ง ร่าเริง และไม่ร่าเริงมากนัก

โสด เขาอาศัยอยู่ในบ้านที่ตกแต่งอย่างดีซึ่งดูแลโดยฮันนาห์ (แอตกินสัน) แม่บ้านตาเศร้าของเขาซึ่งเขามีเพศสัมพันธ์ด้วยเป็นครั้งคราว เธอโหยหาความรักจากเขา แต่สำหรับเขาแล้ว เซ็กส์ก็แค่นั้น วิลเลียม (เจสสัน) พ่อผู้เป็นที่รักของเขาทำงานร้านขายของชำและแบ่งปันความสนิทสนมเหมือนเพื่อนกับเทิร์นเนอร์ ไม่เช่นนั้นกับซาร่าห์ (ชีน) อดีตนายหญิงของเทิร์นเนอร์ที่โกรธเขาที่ละเลยลูกๆ ของพวกเขา

Mr Turner

สิ่งที่ Mr Turner ขาดในแง่ของการแสดงออกทางวาจา เขามากกว่าชดเชยผ่านผืนผ้าใบของเขา ที่นั่นเขาก็ผิดปกติเช่นกัน เทิร์นเนอร์ชุบส่วนที่แห้งของสีบนภูมิประเทศของเขาด้วยน้ำลายและกวัดแกว่งแปรงของเขาเหมือนมีดผ่าตัด แทง ขูด และจัดรูปทรงหยดสีให้เป็นเฉดสีพระอาทิตย์ตกที่มัวหมองและพระอาทิตย์ขึ้นที่เชี่ยวชาญ

แม้จะมีรันไทม์และช้าโดยเจตนา (Leigh ใช้เวลาของเขาที่นี่อย่างชัดเจน) ปัจจัยทั้งสองนี้จำเป็นสำหรับเรื่องราวเช่นนี้ ท้ายที่สุด มันหวนกลับไปสู่ยุคสมัยที่ผู้คนนั่งรถม้าและกล้องถ่ายภาพ (ซึ่งแม่นยำกว่านั้นคือ ดาเกอรีโอไทป์) เป็นสิ่งใหม่

เทอร์เนอร์เป็นที่รู้จักในเรื่องการใช้แสง แต่ชีวิตของเขาเองก็มีเฉดสีเศร้าๆ มากมาย วิญญาณที่หดหู่ใจ แต่เขาไม่ใช่ เขาเย้ยหยันหญิงสาวคนหนึ่งในงานเลี้ยงอาหารค่ำสุดหรูในเย็นวันหนึ่งระหว่างคัสตาร์ดกับพอร์ต “ความเหงาและความเหงาแตกต่างกัน” ในที่สุด เทิร์นเนอร์ก็พบกับความรักและความเป็นเพื่อนกับนางบูธ เจ้าของบ้านที่เป็นม่าย ซึ่งเขามักจะเช่า เขาอาศัยอยู่กับเธอแต่ไม่ได้แต่งงาน นอกเหนือจากลักษณะที่น่าอัศจรรย์และการถ่ายทำภาพยนตร์ระดับแนวหน้า ความงามที่แท้จริงของวิสัยทัศน์ของ Mr Turner คือความสามารถของเขาในการค้นหาความงามในแบบที่ดูเหมือนธรรมดา