Five Feet Apart ขออีกฟุตให้หัวใจเราใกล้กัน ภาพยนตร์รักดราม่า

ผู้ป่วยอายุน้อยสองคนที่เป็นโรคซิสติกไฟโบรซิสตกหลุมรักกันแม้จะถูกบังคับให้ต้องแยกจากกันเนื่องจากความเจ็บป่วยของพวกเขา Five Feet Apart ทั้ง สเตลล่า แกรนท์ และ วิล นิวแมน  ป่วยเป็นโรคทางพันธุกรรมและโรคซิสติกไฟโบรซิสที่รักษาไม่หายซึ่งคุกคามชีวิต ซึ่งส่งผลต่อปอดของพวกเขา สเตลล่าพยายามต่อสู้กับอาการป่วยของเธอโดยใช้โซเชียลมีเดียเพื่อให้ความรู้ผู้คนว่าโรคนี้ส่งผลต่อผู้ป่วยอย่างไร

เธอยังใส่ใจอย่างมากเกี่ยวกับระบบการรักษาของเธอด้วยการติดตามและจัดระเบียบยาของเธอโดยใช้แอพที่เธอทำ ในอีกทางหนึ่ง วิลล์เตือนลมขณะที่เขาเชื่อว่าพวกเขาใช้ชีวิตโดยใช้เวลาที่ยืมมา และชอบที่จะใช้ชีวิตอันแสนสั้นของพวกเขาให้คุ้มค่าที่สุด ผู้ป่วยโรค CF จะต้องอยู่ห่างกัน 6 ฟุต เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ สิ่งนี้กลายเป็นอุปสรรคใหญ่เมื่อสเตลล่าและวิลล์ตกหลุมรักกัน

Five Feet Apart

หากความคิดของพล็อตนี้ทำให้คุณคุกเข่าอ่อนแรง ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะสำหรับคุณอย่างแน่นอน ตกอยู่ในประเภท ‘โรแมนติกที่น่าเศร้า’ อย่างแน่นหนา Five Feet Apart ‘ เป็นไปตามความคิดโบราณทั่วไปที่เราคาดหวังจากการตั้งค่าโดยตัวเลขนี้ มีโอกาสที่น้ำตาจะไหลไปพร้อมกัน แต่ก็มีเซอร์ไพรส์บางอย่างเช่นกัน ประการหนึ่ง Haley Lu Richardson แสดงช่วงและความลึกที่น่าประทับใจในการแสดงของเธอ

สิ่งนี้ทำให้เราหมกมุ่นอยู่กับกลไกการเผชิญปัญหาของ Stella Grant ในขณะที่เฉลิมฉลองชัยชนะเล็กๆ ของเธอ ส่วนโค้งของสเตลล่าเน้นการเล่าเรื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อบทภาพยนตร์รู้สึกยืดเยื้อ ทันทีที่สเตลล่าพบกับวิล คุณรู้ว่าพวกเขาจะตกหลุมรักกันและกัน แต่พล็อตเรื่องต้องใช้เวลากว่าจะไปถึงที่นั่น Cole Sprouse รับบทเป็น Will ก็มีเสน่ห์และมีประสิทธิภาพเช่นกัน แต่มันไม่ได้ช่วยอะไรที่เขาได้รับมอบหมายให้ใช้บทพูดหยาบๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากสำคัญในช่วงไคลแมกซ์ที่ทำให้เขาเจอเรื่องที่ค่อนข้างประหลาด

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนจะเป็นความพยายามอย่างแท้จริงในการแสดงให้เห็นว่าผู้ป่วย CF จัดการกับความสัมพันธ์อย่างไรพร้อมกับข้อจำกัดหลายประการของพวกเขา มิตรภาพของสเตลล่ากับโพ (มอยส์ เอเรียส) มักจะน่าสนใจกว่ามากเพราะปราศจากเคมีที่โรแมนติก Nurse Barb  และความห่วงใยของเธอที่มีต่อผู้ป่วยเหล่านี้ยังแสดงให้เห็นถึงความท้าทายบางประการที่ผู้ดูแลต้องเผชิญและผลกระทบที่มีต่อพวกเขา แม้ว่าผู้กำกับจัสติน บัลโดนีจะต้องใช้เวลาสักระยะในการตัดต่อให้เหลือเวอร์ชันที่คมชัดกว่านี้ แต่ ‘ Five Feet Apart ‘ ก็สามารถมีส่วนร่วมได้เนื่องจากการแสดง และมีแนวโน้มที่จะดึงความกดดันจากสถานที่ที่คาดไม่ถึงได้