‘ Annabelle Comes Home ‘In this film, the daredevil brought the doll home.

Annabelle Comes Home ‘ เป็นภาคที่สามในซีรีส์ ‘Anabelle’ และภาคที่เจ็ดในแฟรนไชส์ ​​’Conjuring Universe’ ตุ๊กตาที่ถูกสิงกลับมาอีกครั้งและสร้างความหายนะ คราวนี้เป้าหมายคือจูดี้ (แม็คเคนนา เกรซ) ลูกสาววัย 10 ขวบของวอร์เรนส์ (แพทริค วิลสันและเวรา ฟาร์มิกา) พร้อมด้วยพี่เลี้ยงเด็กของเธอ แอนนาเบลล์และกองกำลังชั่วร้ายของเธอจะจัดการกับความกลัวของพวกเขาสำเร็จหรือไม่?

Annabelle Comes Home

‘อย่าเปิดในทางบวก’ อ่านป้ายเตือนที่สลักด้วยตัวพิมพ์ใหญ่หนาบนตู้เสื้อผ้าศักดิ์สิทธิ์ ถือตุ๊กตาร้ายกาจ Annabelle คุณไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนหนังสยองขวัญที่จะรู้ว่าสิ่งที่ตรงกันข้ามจะเกิดขึ้น เห็นได้ชัดว่าความคาดเดาไม่ได้ไม่ใช่จุดแข็งของ Annabelle Comes Home อย่างไรก็ตาม

สำหรับการเปิดตัวครั้งแรก ผู้กำกับและนักเขียน Gary Dauberman ทำได้ค่อนข้างดีในการขจัดความน่ากลัวของการกระโดดที่อร่อยมากมายในจังหวะที่สม่ำเสมอ หัวใจสำคัญของมันคือการควบคุมกล้องที่ยอดเยี่ยมของเขาและกลยุทธ์ในการสร้างความกลัวอย่างต่อเนื่อง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากขึ้นโดยมี Ed และ Lorraine คู่หูบ้าระห่ำนำตุ๊กตากลับบ้าน พวกเขาขังมันไว้ในห้องใต้ดินพร้อมกับของที่ระลึกน่าขนลุกอื่น ๆ จากคดีที่น่าอับอายของพวกเขา ในห้องเต็มไปด้วยสารพัดที่น่ากลัวรอที่จะเล่นซอให้นรกทั้งหมดหลุดออกไป ในขณะเดียวกัน จูดี้ ลูกสาวของพวกเขากำลังมีปัญหากับการถูกรังแกในโรงเรียนเพราะสิ่งที่พ่อแม่ของเธอทำเพื่อหาเลี้ยงชีพ

ส่วนนี้ได้รับการจัดการอย่างละเอียดอ่อน แต่การเล่าเรื่องเข้าสู่โหมดแอ็กชันอย่างรวดเร็ว เมื่อทั้งคู่ต้องจากไปในช่วงสุดสัปดาห์ โดยทิ้งลูกสาวไว้กับแมรี่ เอลเลน (แมดิสัน ไอส์แมน) พี่เลี้ยงเด็กที่มีความรับผิดชอบ ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี จนกระทั่งเพื่อนซี้ของเธอ ดาเนียลา (เคธี่ ซารีเฟ) ไปสอดแนมไปรอบๆ บ้านโดยหวังว่าจะได้พบกับพ่อที่เสียชีวิตของเธอ

Annabelle Comes Home

อีกจุดหนึ่งที่ดำเนินมาอย่างดีเพื่อเชื่อมโยงอารมณ์กับตัวละครและพิสูจน์การกระทำของเธอ สิ่งที่ตามมาคือ spookfest ที่จะพาคุณเข้าสู่บ้านแห่งความน่าสะพรึงกลัว คะแนนเบื้องหลังมีประสิทธิภาพมากและเพิ่มผลกระทบเมื่อใช้กับแนวคิดใหม่บางอย่างเพื่อทำให้เกิดความกลัว

และเมื่อธุรกิจที่น่ากลัวเริ่มต้นขึ้น ก็แทบจะไม่มีช่วงเวลาที่น่าเบื่อเลย Dauberman รู้สึกโล่งใจเช่นกันเมื่อเพื่อนบ้านที่โง่เขลา – หนุ่ม Bob (Michael Cimino) ที่ถูก Mary Ellen รุมเร้าพยายามที่จะจีบเธอ แต่กลับถูกจับได้

แม็คเคนนา เกรซ ดาราเด็กที่ฉลาดเรื่องการแสดงทำงานได้ดีด้วยการกระทำที่ยับยั้งชั่งใจของเธอแม้ในช่วงเหตุการณ์ที่น่ากลัวที่สุด นักแสดงที่เหลือเล่นได้ดี เวรา ฟาร์มิกาและแพทริค วิลสันมีเวลาอยู่หน้าจอจำกัด แต่ด้วยการกระทำที่ไม่หยุดนิ่งมาก แทบจะไม่รู้สึกว่าพวกเขาหายไป การตั้งค่าสไตล์วิคตอเรียนของบ้าน Warren และสีเข้มที่ละเอียดอ่อนช่วยเพิ่มความน่ากลัวให้กับการดำเนินการ โดยรวมแล้ว ‘ Annabelle Comes Home ‘ เป็นงานสยองขวัญตามตำราที่ให้คำมั่นว่าจะหลอกหลอน โดยไม่ซับซ้อนหรือเทศนาเกี่ยวกับเทพเจ้าและปีศาจ